Thị trường bất động sản

Tp.HCM: 50% dự án BĐS ngưng thi công và bị thu hồi
15/03/2014
Trên địa bàn Tp.HCM hiện có 1.386 dự án phát triển nhà ở. Trong đó có 426 dự án đã hoàn thành, 184 dự án đang xây dựng, 689 dự án đang ngưng thi công và 85 dự án bị thu hồi. Như vậy chỉ có khoảng 50% số dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, 50% còn lại là dự án đang ngưng và bị thu hồi.
Nhùng nhằng xử lý nhà đã bán còn thế chấp
14/03/2014
Nhiều chủ đầu tư mặc dù đã bán nhà (căn hộ) hay nhận đủ tiền góp vốn của khách hàng nhưng vẫn đem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) thế chấp ngân hàng, hoặc đã thế chấp trước đó nhưng vẫn không giải chấp để thực hiện việc hoàn công sang tên cho khách hàng. Sai của chủ đầu tư đã rõ, nhưng việc xử lý từ cơ quan chức năng vẫn nhùng nhằng.
Không lo “sốt” giá khi nới điều kiện mua nhà cho người nước ngoài
14/03/2014
Bất động sản nhà ở có nhiều phân khúc khác nhau và mức giá cũng đa dạng, trong khi đa phần người nước ngoài có thu nhập cao và ổn định, khi mua nhà họ cũng sẽ chọn phân khúc và giá cả phù hợp.
Ăn gian thuế GTGT, chủ đầu tư làm khó khách hàng
11/03/2014
Nếu theo quy định về giá tính thuế GTGT đối với hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS) thì giá chuyển nhượng BĐS trừ (-) giá đất được trừ để tính thuế GTGT. Tuy nhiên, hiện có không ít doanh nghiệp cố ý “tính nhầm” gây thiệt hại cho khách hàng. Dù biết rõ nhưng đa số khách hàng vẫn phải ngậm ngùi chịu thiệt.
Sếp Đất Lành đề nghị cách chức Bộ trưởng Bộ Xây dựng
11/03/2014
Theo ông Nguyễn Văn Đực, việc Quốc hội đòi lại gói 30.000 tỉ chính là một lời cảnh cáo cho Bộ Xây dựng.
Đầu tư ngoài ngành vào bất động sản: Rủi ro tiềm ẩn?
10/03/2014
Bất động sản chưa bao giờ mất đi sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Do đó, ngay cả khi thị trường nhà đất lao đao và rơi vào khủng hoảng sâu thì vẫn có nhiều ông lớn ngoài ngành sẵn sàng "chi đậm" nhảy vào xí phần miếng bánh nhà đất hiện nay.
Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường BĐS “phản pháo” Bộ Tư pháp
25/01/2014
"Bộ Xây dựng không trái luật!" - đây là khẳng định của ông Nguyễn Mạnh Hà - Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) trước thông tin Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) cho rằng quy định về cách tính diện tích sàn căn hộ chung cư mua bán theo quy định của Thông tư 16/2010/TT-BXD do Bộ Xây dựng ban hành là chưa phù hợp với quy định của Luật Nhà ở và Nghị định 71/2010/NĐ-CP.
Bất động sản Đà Nẵng lặng lẽ đổi chủ
25/01/2014
Thị trường bất động sản (BĐS) lao đốc, hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A) dự án tại Đà Nẵng không diễn ra ồn ào, sôi động như tại Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, dưới bề ngoài âm thầm lặng lẽ cũng ẩn chứa đầy “sóng ngầm”.
Bức xúc nhà ở xã hội Sài Đồng
18/01/2014
Theo hợp đồng mua bán đã ký kết với người dân, dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp No 10a và No 12-3 Khu đô thị mới Sài Đồng được hoàn thành và bàn giao vào quý II-2013. Tuy nhiên cho đến nay, sau hơn sáu tháng chậm tiến độ, việc hoàn thiện và bàn giao căn hộ tiếp tục phát sinh khó khăn, vướng mắc, gây bức xúc cho người dân.
Nhiều dự án
18/01/2014
Tình trạng nhiều dự án triển khai chậm đang là vấn đề bức xúc của người dân cũng như chính quyền địa phương nơi có dự án thực hiện. Lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng đã vào cuộc để tiếp tục kiểm tra, phân loại và xử lý các dự án loại này.
...