Wednesday, 03/04/2013, 09:33

Khách sạn tại gia – tiêu chí sống của nhà giàu New York.

03/04/2013

Một căn penthouse nhìn ra Công viên Trung tâm (Central Park) ở New York giờ chưa đủ đối với những người New York giàu có. Những gì họ muốn giờ đây là tiện nghi khách sạn 5 sao trong chính căn hộ của mình.

 Có nghĩa là dịch vụ phòng của các nhà hàng nổi tiếng thế giới, một spa chăm sóc sức khỏe với nhân viên huấn luyện luôn sẵn sàng và quan trọng hơn cả là một nhân viên sai phái (concierge) thường trực luôn mỉm cười để điều tiết mọi khía cạnh về cuộc sống của họ.  


Cơn sốt của sự xa xỉ phần nào được thúc đẩy bởi làn sóng người nước ngoài “nặng túi” từ Nga và Trung Quốc, họ tràn vào thành phố New York để tìm kiếm những “căn hộ tên tuổi” làm chỗ trú chân. Nhưng các tiện nghi được yêu cầu phải ở cấp độ sang trọng, từ căn nhà thuê 5000 USD/tháng đến những căn penthouse trị giá 60 triệu USD.

Thị trường toàn cầu khiến nhiều người phải chu du khắp thế giới nên họ tiếp xúc với lối sống thực sự tinh tế của khách sạn. Khi trở về nhà, họ không muốn trải nghiệm một lối sống kém cỏi hơn.

 

Ảnh minh họa

 

Có người muốn đặt hàng một chiếc máy bay phản lực tư nhân để chở chú cún con mới về nhà mới của nó ở Manhattan, hay cần một chiếc bình pha lê đặc biệt cho bữa tiệc tối. Có người lại muốn tìm một món quà hoàn hảo cho ngày sinh nhật lần thứ 40 của vợ, hay một chai vang quý hiếm, hoặc bản in đầu tiên của một cuốn sách có chữ ký của tác giả. Tất cả những yêu cầu điên rồ đó đều không có gì là ngông cuồng đối với một concierge cho giới thượng lưu.

Công việc làm ăn đang hết sức phát đạt tại Abigail Michaels Concierge, công ty cung cấp dịch vụ concierge cho hơn 200 tòa nhà tại Manhattan và chỉ riêng năm ngoái đã bổ sung thêm khoảng 12 BĐS mới cho khách hàng của mình.

Dịch vụ concierge thường được bao gồm trong chi phí chung cư hoặc bảo trì, nhưng một số tòa nhà lại tính thêm phí cho tiện nghi này.

Là một concierge trực tuyến tại Mercedes House, một khu liên hợp nhà cho thuê cao cấp gần sông Hudson, cô Zaynal Abdul 34 tuổi phải giải quyết yêu cầu cho gần 1000 căn hộ, căn đắt nhất có giá thuê 15.000 USD/ tháng.

Một trong những yêu cầu của khách mà cô nhớ mãi là khi một khách hàng nam giới chuẩn bị hẹn hò yêu cầu Abdul giúp anh ta tái hiện một cảnh trong bộ phim “Chuyên gia mai mối” (tên gốc: “Hitch”). Đó là cảnh một cặp đôi trượt môtô nước dưới cầu Brooklyn rồi lượn quanh bến cảng.

Anh Duane Davis, 29 tuổi, làm việc trong ngành tài chính, gần đây có nhờ Abdul lên kế hoạch nghỉ ngơi ở xứ nhiệt đới Anguilla. Anh nhờ cô đặt chỗ tại các nhà hàng thời thượng và thông báo lại những nơi có khách hàng doanh nhân. Davis nói: “Bạn có thể có phòng tập đẹp nhất, nhưng nếu nhân viên lễ tân thô lỗ và lơ đễnh thì thực sự bạn không thấy mình dính dáng gì đến tòa nhà đang ở. Tôi chỉ đưa ra 1 yêu cầu với Abdul là 10 phút sau có câu trả lời.”

Những cư dân quốc tế thỉnh thoảng ghé qua nhà thì cần concierge để quán xuyến việc nhà khi họ đi vắng, đảm trách mọi chi tiết một cách tốt nhất. Chẳng hạn như công việc của Lydia Sussek là hỏi khách có muốn hoa tulip trắng trong phòng mỗi khi đến nhà hay hẹn gặp với nhà thiết kế thời trang xin tư vấn.

Những cư dân sống tại The Mark Residences, khu chung cư cao cấp gắn liền với The Mark Hotel ở khu Upper East Side có thể dùng bữa do đầu bếp nổi tiếng Jean-Georges Vongerichten chuyển đến phòng khách. Penthouse ở đây hiện lên đến 60 triệu USD.

Tuy nhiên, có concierge là nhu cầu đầu tiên và tiên quyết của những người mua BĐS cao cấp được khảo sát gần đây do giáo sư Bjorn Hanson, khoa Quản lý Khách sạn ĐH New York thực hiện khi nghiên cứu thị trường cao cấp. Ông nói: “Cách đây 15 năm, khi mua nhà cao cấp người ta quan tâm đến thiết bị nhà bếp có hiện đại hay không, giờ đây họ hỏi có concierge hay không. Đây là phân loại tiếp theo trong quá trình tiến hóa.”

NhungTong
Chia sẻ:
Tin mới

Tp.HCM: 50% dự án BĐS ngưng thi công và bị thu hồi (15/03/2014)

12 lỗ hổng cần hoàn thiện của luật về kinh doanh bất động sản (15/03/2014)

Mượn hơi gói 30.000 tỷ, giới đầu cơ hốt bạc (14/03/2014)

Nhùng nhằng xử lý nhà đã bán còn thế chấp (14/03/2014)

Không lo “sốt” giá khi nới điều kiện mua nhà cho người nước ngoài (14/03/2014)

Sai phạm trong cấp GPXD ở “thành phố mới” Bình Dương: UBND tỉnh ra văn bản trái luật (12/03/2014)

Các tin khác