Tuesday, 19/03/2013, 16:12

Nhà đầu tư Singapore và Malaysia mở rộng đầu tư vào BĐS nước ngoài

19/03/2013

Theo thông tin từ tờ nhật báo FMT News, thị trường BĐS tại Greater Kuala Lumpur và Iskandar Malaysia được dự đoán là sẽ tăng trưởng doanh thu trong năm tới, nguồn tăng này đặc biệt đến từ các nhà đầu tư Singapore.

 Cũng theo các chuyên gia của công ty tư vấn BĐS hàng đầu thế giới Knight Frank, chi nhánh Malaysia cho biết, gần đây, việc công bố xây dựng các cơ sở hạ tầng giúp rút ngắn thời gian đi lại giữa Malaysia và Singapore là nguyên nhân chính thúc đẩy doanh số bán hàng.

 
 
Ông Sarkunan Subramaniam, Giám đốc điều hành công ty Knight Frank Malaysia chia sẻ, Iskandar sẽ trở thành vực được các nhà đầu tư Singapore chú ý đầu tư do sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng mới.

 “Chúng tôi cũng thấy được xu hướng mua các BĐS cao cấp của người dân Singapore, như các chung cư cao tầng tại Kuala Lumpur, khi giá BĐS khá thấp do tỷ giá hối đoái hiện tại”, ông Sarkunan phát biểu.

Ông cũng chú ý thêm, người Malaysia thường lựa chọn để đầu tư BĐS ở nước ngoài tại những địa điểm quen thuộc với họ.

 “Quen thuộc là chìa khóa cho người Malaysia đầu tư vào BĐS nước ngoài, đặc biệt là những nơi họ đã từng ở, học tập hoặc là con cái họ đã ở và học tập trước đó. Những yêu cầu BĐS chúng tôi nhận được các nhà đầu tư Malaysia chủ yếu là ở London và Australia, một số người Malaysia đã từng học tập hoặc họ có con cái học ở nơi này”, ông nhấn mạnh.

Theo tờ nhật báo FMT News, gần một nửa số BĐS mới xây dựng ở London được bán cho các nhà đầu tư châu Á, trong đó Malaysia chiếm 5%.

Ông Sarkunan  chú ý thêm: “Trong số những người mua BĐS ở London thì có một phần là những người đã từng sống, học tập hoặc có kế hoạch chuyển đến đó. Tôi thấy rằng đó là lý do chính khiến cho người Malaysia mua BĐS nước ngoài chứ không phải chỉ đơn thuần là đầu tư, mặc dù lợi nhuận từ đầu tư là rất quan trọng nhưng đó không phải là động lực chính”.

Theo ông Terence Wong, Giám đốc nghiên cứu của Tập đoàn tài chính Malaysia CIMB Group Holdings Bhd cho biết, có sự kết hợp của rất nhiều yếu tố thu hút các nhà đầu tư Malaysia đến London.

“Chúng tôi nhận được khá nhiều đơn đặt hàng khi chúng tôi công bố dự án Battersea. Dự án có khoảng 850 BĐS thì có 400 BĐS được đặt mua bởi người Malaysia. Điều này cho thấy người Malaysia có tiềm lực tài chính khá tốt”.

Thảo Nguyên
Chia sẻ:
Tin mới

Tp.HCM: 50% dự án BĐS ngưng thi công và bị thu hồi (15/03/2014)

12 lỗ hổng cần hoàn thiện của luật về kinh doanh bất động sản (15/03/2014)

Mượn hơi gói 30.000 tỷ, giới đầu cơ hốt bạc (14/03/2014)

Nhùng nhằng xử lý nhà đã bán còn thế chấp (14/03/2014)

Không lo “sốt” giá khi nới điều kiện mua nhà cho người nước ngoài (14/03/2014)

Sai phạm trong cấp GPXD ở “thành phố mới” Bình Dương: UBND tỉnh ra văn bản trái luật (12/03/2014)

Các tin khác