Tuesday, 12/03/2013, 18:04

Philippines: Nhu cầu về BĐS tiếp tục tăng cao

12/03/2013

Mới đây, hơn 50 đơn vị nhà ở đã được bán ra trong triển lãm bất động sản Philippines lần thứ 2 do PropertyGuru tổ chức tại Trung tâm hội nghị Marina Bay Sands, Singapore.

 Cuộc triển lãm đã trưng bày một vài trong số những công trình địa ốc cao cấp nhất nước này, đồng thời cũng tổ chức một buổi hội thảo giáo dục về các xu hướng mới nhất và cơ hội trong ngành bất động sản Philippines. Đại sứ Philippines tại Singapore, Bà Minda Calaguian-Cruz, đã xuất hiện tại sự kiện.

Người dân Singapore đang ngày càng quan tâm nhiều hơn tới bất động sản nước ngoài, nhờ sức mạnh của đồng đôla Singapore và các biện pháp xoa dịu gần đây. Hơn 1.100 nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đã tham gia sự kiện diễn ra 2 ngày này, với khoảng 12% trong số họ đã mua sản phẩm.

“Giá bất động sản Singapore đang đạt đỉnh, do đó tâm lý đầu tư có khả năng sẽ chi phối thị trường con gấu và chuyển hướng tập trung của các nhà đầu tư ở nước ngoài vào những cơ hội bất động sản mới. Điều này đặc biệt đúng với tình hình hiện tại, khi tâm lý đầu tư trên thị trường địa ốc Singapore đang ngày càng tiêu cực đối với người mua nhà lần đầu, cũng như đối với những chủ sở hiện tại của HDB (Cơ quan Phát triển nhà ở), khi mà họ đang hướng tới việc biến bất động sản thành tài sản cá nhân”, ông Steve Melhuish, giám đốc điều hành và đồng sáng lập PropertyGuru, cho biết.

“Với một nền kinh tế mở cửa, tự do hóa và thân thiện trong kinh doanh, song song với việc phát triển cơ sở hạ tầng trọng yếu nhằm tăng cường mối liên kết giữa các thành phố châu Á, Philippines đã trở thành điểm đến được các nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn”.

Ông cũng nói thêm: “Bất động sản Philippines rẻ hơn nhiều so với Singapore và các thành phố châu Á trọng điểm khác, và cũng đem về triển vọng lợi nhuận đầu tư lớn hơn do hiệu suất cho thuê tương đối cao đem lại”

Khánh Ngọc
Chia sẻ:
Tin mới

Tp.HCM: 50% dự án BĐS ngưng thi công và bị thu hồi (15/03/2014)

12 lỗ hổng cần hoàn thiện của luật về kinh doanh bất động sản (15/03/2014)

Mượn hơi gói 30.000 tỷ, giới đầu cơ hốt bạc (14/03/2014)

Nhùng nhằng xử lý nhà đã bán còn thế chấp (14/03/2014)

Không lo “sốt” giá khi nới điều kiện mua nhà cho người nước ngoài (14/03/2014)

Sai phạm trong cấp GPXD ở “thành phố mới” Bình Dương: UBND tỉnh ra văn bản trái luật (12/03/2014)

Các tin khác