Saturday, 02/11/2013, 12:54

Tận dụng báo và tạp chí cũ làm đồ nội thất

02/11/2013

Đừng vội vứt đi những tờ báo, tạp chí cũ bởi chúng còn có nhiều công dụng rất độc đáo như: làm đồng hồ treo tường, làm khung ảnh, làm giỏ đựng đồ...

 1. Làm đồng hồ treo tường

 
Cuộn những tờ tạp chí cũ thành các ống tròn sau đó gấp lại để tạo thành hai “thanh” 1 ngắn, 1 dài. Sau đó dùng chỉ, khâu các điểm gập của những cuốn tạp chí này lại, bạn đã có một khung tròn độc đáo để làm mặt đồng hồ. 
 
Mua bộ máy và kim, số (có bán ở khu phố Huế, Đê La Thành…) và gắn vào mặt trước, sau để tạo thành những chiếc đồng hồ treo tường thú vị, trang hoàng cho phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn. 
 
 
2. Thay “áo” cho thùng đựng rác cũ
 
Đan những miếng giấy màu cắt từ tạp chí quanh thành của thùng đựng rác, bạn đã có một vật dụng ấn tượng để trong nhà. Do chiếc thùng này làm từ nguyên liệu giấy, bạn chỉ nên sử dụng để vứt các loại rác văn phòng như giấy tờ, giấy ăn, đồ nhựa…
 
 
3. Làm phong bì
 
Những chiếc phong bì làm từ giấy báo cũ vừa ấn tượng lại rất dễ làm, khiến những cánh thư, thiếp chúc mừng chứa đựng bên trong như thêm phần ý nghĩa. 
 
 
4. Làm giỏ đựng đồ
 
Gấp tờ tạp chí cũ thành những thanh dẹt và đan nong mốt để tạo thành các giỏ đựng đồ hay đặt lên bàn đựng bút, tẩy cũng là ý tưởng tái chế không tồi. 
 
 
5. Làm giấy dán tường
 
Thay vì bỏ nhiều tiền làm giấy dán tường để rồi mỗi năm lại phải thay mới do điều kiện thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam, hãy sử dụng giấy báo hoặc tạp chí. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dán loại giấy báo này ở một phần tường hoặc dán có chủ đề để tránh việc căn phòng trở nên tạm bợ như phòng đi thuê. 
 
 
6. Làm lót cốc
 
Áp dụng tương tự phương pháp đan nong mốt để làm nên những cái lót cốc độc không đụng hàng, trang trí bàn nước nhà bạn. 
 
 
7. Làm bàn để đồ
 
Cuộn những tờ tạp chí (như hình) hay đơn giản là xếp chồng lên nhau và dùng keo cố định để tạo thành những chiếc bàn để đèn, chậu hoa xinh xắn. 
 
 
 
8. Làm khung ảnh
 
Gấp các tờ tạp chí thành từng thếp nhỏ và dùng keo gắn chắc vào nhau, bạn đã có những chiếc khung ảnh nhiều màu, sáng tạo để lưu giữ kỷ niệm. 
 

(Theo Xzone) 

Chia sẻ:
Tin mới

Tp.HCM: 50% dự án BĐS ngưng thi công và bị thu hồi (15/03/2014)

12 lỗ hổng cần hoàn thiện của luật về kinh doanh bất động sản (15/03/2014)

Mượn hơi gói 30.000 tỷ, giới đầu cơ hốt bạc (14/03/2014)

Nhùng nhằng xử lý nhà đã bán còn thế chấp (14/03/2014)

Không lo “sốt” giá khi nới điều kiện mua nhà cho người nước ngoài (14/03/2014)

Sai phạm trong cấp GPXD ở “thành phố mới” Bình Dương: UBND tỉnh ra văn bản trái luật (12/03/2014)

Các tin khác